1 cây thép dài bao nhiêu mét? Chiều dài các loại thép hiện nay

1 cây thép dài bao nhiêu mét? Tại sao một cây thép chuẩn lại có độ dài là 11,7m mà không phải là 12m hay 10m?. Nắm vững thông tin về chiều dài của các loại thép hiện nay sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng chúng một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về những con số thú vị về thép qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao thép xây dựng có chiều dài 11.7 m?

Đường kính của thép xây dựng thông thường bao gồm Φ10, Φ12, Φ14, Φ16, Φ18, Φ20, Φ25 và có chiều dài là 11,7m. Đây là tiêu chuẩn sản xuất được áp dụng trên toàn thế giới. Ban đầu, tiêu chuẩn này xuất phát từ các nước phát triển như Anh, Mỹ, Nga và sau đó lan rộng ra trên toàn cầu.

Một cây thép tiêu chuẩn có độ dài 460 inches, mà 1 inch = 2,54cm = 0,0254m nên 1 cây thép tiêu chuẩn tương đương 460*0,0254 = 11,7m . Việc tất cả các thương hiệu áp dụng tiêu chuẩn chiều dài này giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sắt thép xây dựng với cùng một kết cấu, bất kể nhà sản xuất khác nhau.

chiều dài cây thép

Chiều dài chuẩn của thép tiêu chuẩn này xuất phát từ các nước phát triển

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 

2.  Các loại thép có chiều dài bao nhiêu mét?

Trên thị trường có rất nhiều loại thép khác nhau như thép ống, thép hình, thép hộp… và chiều dài mỗi loại thép cũng vì thế mà khác nhau. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể các loại cây thép dài bao nhiêu mét!

2.1. Chiều dài 1 cây thép ống

Chiều dài tiêu chuẩn cho loại thép ống nội địa thường từ 6m đến 12m. Các thương hiệu sắt thép như Hòa Phát, Hoa, Sen, Việt Đức vẫn áp dụng chiều dài tiêu chuẩn này.

Tuy nhiên, đối với dòng thép ống quốc tế, kích thước có sự đa dạng. Thép ống đen và thép ống mạ kẽm đều có kích thước chiều dài dao động từ 6m đến 12m và tuân theo tiêu chuẩn chung. 

chiều dài cây thép
Thép ống dài từ 6m đến 12m

>>>> XEM THÊM: Bảng giá bán sắt hộp vuông mạ kẽm mới nhất, uy tín hiện nay

2.2. Chiều dài một cây thép hộp

Tương tự như thép ống, chiều dài tiêu chuẩn của một cây thép hộp cũng từ 6m đến 12m và được áp dụng phổ biến trong các thương hiệu thép trong nước. Thép hộp nhập khẩu có sự biến đổi và chiều dài của chúng cũng có đa dạng.

Hãng sản xuất sẽ tùy chỉnh chiều dài của thép hộp phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nó có thể dao động từ 6m đến 12m hoặc có thể dài hơn theo mong muốn của khách hàng.

1 cây thép dài bao nhiêu mét
Thép hộp cũng có chiều dài như thép ống

>>>> XEM THÊM: Giá ống thép mạ kẽm nhúng nóng | Ưu nhược điểm & Ứng dụng

2.3. Chiều dài 1 cây  thép hình

Trong danh sách các loại thép hình, chúng ta có nhiều kiểu chữ hình khác nhau như chữ U, I, H, và V.

  • Thép hình chữ H thường có độ dài tiêu chuẩn là 12m.
  • Thép hình chữ I thường có độ dài 6m hoặc 12m.
  • Thép hình chữ U cũng tuân theo quy tắc độ dài là 6m 12m.
  • Thép hình chữ V thường có quy cách là 6m.
cây thép dài bao nhiêu mét
Mỗi loại thép hình lại có độ dài tiêu chuẩn riêng

>>>> XEM NGAY: Bảng tiêu chuẩn ống thép đen update mới nhất 2024

2.4. Chiều dài 1 cuộn thép tròn

Một cuộn thép có đường kính phi 6 và chiều dài 902 mét. Để tính toán chiều dài của một cuộn thép phi bất kỳ, chúng ta cần biết trọng lượng của cuộn thép đó và áp dụng công thức phù hợp. 

Ví dụ, nếu một cuộn thép phi 6 có trọng lượng là 200kg, ta có thể tính tổng chiều dài của cuộn thép bằng công thức: 200 x 4,51 = 902 mét.

1 cây thép dài bao nhiêu mét
Cuộn thép dài cần biết trọng lượng để tính chiều dài

>>>> XEM NGAY: Báo giá ống thép đúc mạ kẽm update mới nhất 2024

3. Thép Mạnh Hưng Phát - địa chỉ cung cấp các loại thép chất lượng, giá rẻ

Mạnh Hưng Phát là một đơn vị kinh doanh uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực cung cấp sắt thép. Chúng tôi tự hào sở hữu một danh mục sản phẩm phong phú, đa dạng về chủng loại hàng hóa. Bất kể thép ống, thép hình chữ U, I hay bất kỳ sản phẩm sắt thép nào khác, chúng tôi đều có sẵn để phục vụ bạn.

Với lợi thế nhập hàng lớn, chúng tôi đảm bảo giá cả cạnh tranh. Mạnh Hưng Phát cũng sở hữu một hệ thống xe chở hàng hiện đại và sẵn sàng, giúp chúng tôi giao hàng nhanh chóng và đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm.

cây thép dài bao nhiêu mét
Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ 24/24

Nhân viên bán hàng của chúng tôi là những người có kiến thức sâu sắc về ngành thép và ứng dụng của các loại thép. Chúng tôi sẽ tư vấn chính xác và tối ưu nhất cho khách hàng, đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sản phẩm và dịch vụ tốt nhất từ chúng tôi.

>>>> XEM NGAY: Bật mí 8 kinh nghiệm kinh doanh sắt hộp mạ kẽm sẽ thành công

Với việc hiểu rõ 1 cây thép dài bao nhiêu mét, bạn có thể lựa chọn và sử dụng chúng một cách hợp lý. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực, mà còn đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quá trình xây dựng. 

Thông tin liên hệ: 

>>>> XEM THÊM:

0 Bình luận

Để lại bình luận

*

zalo