Mạ kẽm nhúng nóng là gì? Ưu điểm thép mạ kẽm nhúng nhóng

Mạ kẽm nhúng nóng là một trong những phương pháp mạ kẽm phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu mạ kẽm nhúng nóng là gì? Trong bài viết dưới đây Thép Mạnh Hưng Phát sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin về nhúng kẽm nóng là gì, quy trình làm ra sao và các ứng dụng của phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu ngay!! 

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Báo giá ống thép mạ kẽm nhúng nóng chính hãng mới nhất 2023

1. Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Mạ kẽm nhúng nóng là một phương pháp duy nhất để bảo vệ bề mặt thép khỏi hiện tượng ăn mòn bằng cách ngâm thép vào một bể chứa kẽm nóng chảy có nhiệt độ khoảng 450 độ C.

Trong quá trình mạ kẽm, kim loại thép tương tác với kẽm nóng chảy để tạo thành một lớp hợp kim vững chắc trên bề mặt. Điều này khác biệt với việc sử dụng sơn, vì lớp mạ kẽm không bị bong tróc, đảm bảo một lớp bảo vệ mạnh mẽ cho kim loại thép. Quá trình mạ kẽm nhúng nóng tạo ra một lớp phủ kẽm đồng nhất và bền vững trên toàn bộ bề mặt, ngăn ngừa hiện tượng gỉ sét và ăn mòn hiệu quả.


Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng nhiều hơn cả

Mạ kẽm nhúng nóng là một quá trình tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp thép và được sử dụng rộng rãi để bảo vệ các sản phẩm thép khỏi sự ảnh hưởng của môi trường. Với lớp mạ kẽm bền vững, thép có khả năng chống lại sự tác động của thời tiết, hóa chất và các yếu tố gây ăn mòn khác. Điều này làm tăng đáng kể tuổi thọ và độ bền của các sản phẩm thép, đồng thời giúp duy trì vẻ đẹp và chất lượng của chúng trong thời gian dài.


Lớp mạ kẽm bên ngoài chống lại thời tiết khắc nghiệt hiện nay

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Báo giá thép hình mạ kẽm chất lượng, uy tín mới nhất 2023

2. Ưu điểm của nhúng kẽm nóng là gì

Mạ kẽm nhúng nóng mang lại những đặc tính ưu việt mà hiện tại không có phương pháp bảo vệ bề mặt nào có thể sánh được:

 • Lớp phủ bề mặt là lớp bảo vệ chính chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường như oxi hóa, ăn mòn và gỉ sét.
 • Sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng có độ bền vượt trội, có khả năng chống lại các va chạm và va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Mạ kẽm đảm bảo rằng những khu vực tiếp xúc với môi trường ăn mòn luôn được bảo vệ bởi lớp kẽm phủ xung quanh
 • Mạ kẽm nhúng nóng hiện nay đáp ứng tiêu chuẩn độ dày lớp phủ tối thiểu. Quá trình nhúng toàn bộ sản phẩm thép vào bể kẽm nóng chảy đảm bảo một lớp phủ kẽm đồng nhất trên cả mặt trong và ngoài sản phẩm.

Có độ bên cao và khả năng chịu va đập tốt

>>>> XEM THÊM: Bảng giá sắt ống tròn mạ kẽm Update mới nhất, uy tín hiện nay

3. Các bước thực hiện quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Sau khi nắm được thép nhúng nóng là gì, Mạnh Hưng Phát sẽ cung cấp cho bạn quy trình mạ kẽm nhúng nóng chi tiết. Quy trình thực hiện phải tuân thủ theo tiêu chuẩn ASTM (hoặc ISO 1461, CAN/CSA G164). Quy trình đúng chuẩn sẽ bao gồm các bước dưới đây:

3.1 Bước 1: Làm sạch bề mặt kim loại

Trước khi thực hiện mạ kẽm nhúng nóng, kim loại cần được làm sạch bụi bẩn, dầu nhớt trong quá trình sản xuất, vận chuyển, lưu kho. Để làm sạch kim loại, người ta ngâm chúng trong bể hóa chất tẩy dầu mỡ hoặc sử dụng dung dịch NaOH hoặc dung dịch axit hydrochloric loãng. Sau đó kim loại sẽ được rửa lại bằng nước sạch. Ngoài ra cũng có nhiều cơ sở sản xuất sử dụng phương pháp điện phân để loại bỏ cặn carbon đóng trên bề mặt.


Sử dụng dung dịch NaOH để làm sạch bề mặt

3.2 Bước 2: Nhúng trợ dung

Kim loại sau khi được làm sạch bề mặt sẽ được nhúng vào chất trợ dung (loại dung dịch giúp loại bỏ lớp oxit hình thành trên bề mặt). Sau khi được lấy ra từ dung dịch trợ dung, kim loại sẽ được sấy khô để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Báo giá ống thép mạ kẽm tại Hà Nội uy tín, giá thành tốt

3.3 Bước 3: Mạ kẽm nhúng nóng

Bể nhúng chứa dung dịch kẽm nóng chảy cần đạt nhiệt độ từ 454°C và 465°C trước khi đưa kim loại vào. Khi nhiệt độ đạt yêu cầu, ống thép được đưa vào để tạo ra phản ứng giữa kẽm với bề mặt kim loại để hình thành hợp kim kẽm. Sau khi lớp mạ kẽm hình thành, cần tiến hành gạt xỉ kết hợp với rung để loại bỏ hoàn toàn kẽm thừa. Cuối cùng nhúng sản phẩm vào cromate để tạo lớp bảo vệ bền vững hơn cho bề mặt. 


Ống thép được đưa vào bể chứa dung dịch mạ nóng chảy

Một lưu ý trong quá trình mạ kẽm nhúng nóng là phải nhúng ngập hoàn toàn kim loại trong bể kẽm để lớp mạ bám đều và kín. Tùy theo độ dày mong muốn mà căn chỉnh thời gian nhúng cho phí hợp. Tránh trường hợp nhúng quá lâu khiến lớp mạ quá dày, gây mất thẩm mỹ và giảm độ bám dính của lớp mạ với bề mặt kim loại.

>>>> XEM THÊM: Báo giá thép hộp mạ kẽm tại Hà Nội mới nhất 2023

3.4 Bước 4: Làm nguội & Kiểm tra

Ở bước cuối cùng kim loại kẽm nhúng nóng sẽ được đưa vào bể nước lạnh để làm nguồn và đạt độ thẩm mỹ cao nhất. Sau đó tiến hành kiểm tra độ dày của lớp kẽm dựa trên tiêu chuẩn của ASTM.


Quy trình sản mạ kẽm nhúng nóng

>>>> XEM THÊM: Thép tròn mạ kẽm chất lượng, giá cả hợp lý hiện nay

4. Một số lưu trong quá quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Để đạt được sản phẩm thép mạ kẽm đảm bảo chất lượng, trong quá trình thực hiện bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Trong quá trình nhúng kim loại vào bể kẽm, cần nhúng ngập sản phẩm. Sao cho lớp kém bám đều và và đảm bảo quá trình chống oxy hóa và ăn mòn được tốt nhất. Đặc biệt lưu ý với những sản phẩm có nhiều chi tiết, cấu tạo phức tạp, nếu không nhúng ngập lớp mạ có thể không đều, loang lổ. 
 • Với các sản phẩm như ty ren treo thang, ty ren treo xà gồ hay máng cáp có bước ren nhỏ thì nên tránh sử dụng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng. Vì nếu không kiểm soát tốt thời gian, lớp mạ quá dày sẽ lấp hết các bước ren.
 • Đây là quy trình yêu cầu chi phí khá cao. Trong quá trình thực hiện cần tính toán kỹ lưỡng và cân nhắc với điều kiện thi công để mang lại hiệu quả cao nhất. 

Nếu không nhúng ngập lớp mạ có thể không đều, loang lổ

>>>> XEM NGAY: Báo Giá Thép Ống Mạ Kẽm Mới Nhất [Cập Nhật 2023]

5. Ứng dụng của thép nhúng nóng là gì

Nhờ những ưu điểm vượt trội về độ bền và khả năng chống ăn mòn, thép ống mạ kẽm nhúng nóng được xem là lựa chọn lý tưởng cho các ngành đòi hỏi độ bảo vệ cao hơn. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của loại thép này:

 • Xây dựng lan can, công trình gần biển, giàn giáo
 • Sử dụng trong việc xây dựng các ống dẫn dầu khí, khí đốt.
 • Sử dụng rộng rãi trong hệ thống ống nước PCCC (Phòng cháy chữa cháy) do khả năng chống ăn mòn và độ bền cao.
 • Sử dụng trong xây dựng lan can của đường cao tốc, đảm bảo tính an toàn và độ bền trong môi trường khắc nghiệt.
 • Sử dụng để xây dựng hàng rào, bảo vệ và tạo độ bền cho công trình.
 • Ứng dụng trong ngành sản xuất ô tô, xe máy, đảm bảo độ bền và chống ăn mòn trong môi trường xe cộ.
 • Sử dụng trong các ngành công nghiệp gia dụng, như xây dựng nội thất, kệ sách, kệ bếp... do tính chất chống ăn mòn và độ bền của nó.

Ống kẽm nhúng nóng được ứng dụng làm giàn giáo

>>>> XEM NGAY: Bảng giá thép hộp mạ kẽm 30x60x1 4 giá tốt, uy tín chất lượng

6. Địa chỉ mua thép mạ kẽm nhúng nóng uy tín, chất lượng

Công ty CP Thương Mại Và Dịch Vụ Mạnh Hưng Phát là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thép ống mạ kẽm nhúng nóng từ các nhà sản xuất uy tín như Thép Hòa Phát, Thép Việt Đức, Ống Thép 190, Thép Vinapipe... Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.


Mạnh Hưng Phát mang đến những sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng giá cả phải chăng

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận nhúng các sản phẩm thép ống đen và thép ống đúc theo yêu cầu của khách hàng. Qua quy trình nhúng mạ, chúng tôi đảm bảo lớp mạ kẽm bền bỉ và đồng đều trên bề mặt sản phẩm thép ống, tăng cường khả năng chống ăn mòn và bảo vệ bề mặt thép.


Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, miễn phí vận chuyển hàng

Để đặt mua thép ống nhanh chóng, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp thông qua đường dây nóng: 0906261855. Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi và hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình mua sắm và đáp ứng nhu cầu sử dụng thép ống của quý khách hàng.

Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mạ kẽm nhúng nóng là gì. Bên cạnh đó, mong rằng bạn đã có thêm các thông tin bổ ích về quy trình thực hiện, các lưu ý khi thực hiện và ứng dụng quan trọng của phương pháp này trong lĩnh vực sản xuất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

Thông tin liên hệ: 

>>>> THAM KHẢO THÊM:

0 Bình luận

Để lại bình luận

*

zalo