Thép hộp mạ kẽm có cần sơn không? Cách bảo quản thép

Thép hộp mạ kẽm có bề mặt sáng bóng đồng thời có khả năng chống ăn mòn trong môi trường oxy hóa. Do đó, thép mạ kẽm được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng và sản xuất. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra liệu thép hộp mạ kẽm có cần sơn không? Trong bài viết này, Thép Mạnh Hưng sẽ giải đáp thắc mắc về câu hỏi này. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Báo giá thép hộp chất lượng trên thị trường hiện nay

1. Thép hộp mạ kẽm có cần sơn không?

Với đặc điểm chống oxy hóa và ăn mòn tốt nên thép hộp mạ kẽm có tuổi thọ cao hơn so với dòng sản phẩm thép hộp đen, ít chịu những ảnh hưởng hay tác động môi trường như nước mưa hay nước biển. Theo đánh giá của các chuyên gia, thép hộp mạ kẽm có tuổi thọ có thể lên tới 50 năm. 


Thép hộp mạ kẽm được phủ lớp kẽm màu trắng bạc giúp tăng độ bền và chống oxy hóa cao 

Trong quá trình thiết kế cũng như thi công công trình, nhiều khách hàng có nhu cầu thay đổi màu thép hộp để phù hợp hơn với màu sắc tổng thể của không gian và chi tiết thiết kế. Hơn thế nữa, bề mặt thép hộp sau khi thi công thì các mối hàn, khớp nội bị lộ ra tạo bề mặt sần sùi, không được đánh giá về mặt thẩm mỹ. 

Thép hộp mạ kẽm có cần sơn trước khi hoàn thành thi công. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn loại sơn phù hợp theo tư vấn của chuyên gia tránh tình trạng bong tróc lớp sơn, tốn thời gian và công sức.

>>>> XEM THÊM: Bảng giá thép hộp mạ kẽm 30x60x1 4 giá tốt, uy tín chất lượng

2. Sự khác biệt giữa thép hộp mạ kẽm và thép hộp không mạ kẽm

Trước khi đi vào vấn đề chính, bạn cần hiểu sự khác biệt giữa thép hộp mạ kẽm và thép hộp không mạ kẽm. Thép hộp mạ kẽm là loại thép được phủ lớp kẽm bên ngoài để giảm thiểu quá trình oxy hóa. Khi thép bị ăn mòn, lớp kẽm sẽ bị mòn trước, giữ cho thép không bị ảnh hưởng. Thép hộp không mạ kẽm, tuy nhiên, không có lớp phủ này, khiến chúng dễ bị oxy hóa và ăn mòn.


Thép hộp mạ kẽm có một lớp phủ kẽm bên ngoài để bảo vệ khỏi sự ăn mòn và rỉ sét

>>>> XEM THÊM: 

3. Sơn loại nào phù hợp với thép hộp mạ kẽm

Khi quyết định sơn cho thép hộp mạ kẽm, bạn cần chọn loại sơn phù hợp. Thép hộp mạ kẽm Hòa Phát có tính chất khá đặc biệt, do đó, bạn cần chọn loại sơn có thể tương thích với lớp phủ kẽm của thép. Một trong những loại sơn phù hợp là sơn epoxy, đây là loại sơn có khả năng bám dính tốt và chịu được ảnh hưởng của môi trường bên ngoài. Loại sơn này cũng có thể cung cấp cho thép hộp mạ kẽm một lớp phủ bảo vệ toàn diện, giúp kéo dài tuổi thọ của thép.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Thép hộp mạ kẽm loại nào tốt trên thị trường hiện nay

4. Cách bảo quản thép hộp mạ kẽm hiệu quả 

Dưới đây tổng hợp những phương pháp bảo quản thép hộp mạ kẽm giúp gia tăng tuổi thọ, đảm bảo chất lượng và độ bền chi tiết như sau:

  • Bảo quản điều kiện môi trường phù hợp: Bảo quản thép trong nhà kho hoặc nơi có mái che để tránh tiếp xúc trực tiếp với mưa và tạo môi trường khô ráo. Nếu không có kho, hãy sử dụng bạt bọc để bảo vệ khỏi nước mưa.
  • Tránh đặt gần các hóa chất: Tránh đặt thép hộp mạ kẽm gần các vật chứa hóa chất hoặc các vật liệu thể khí có thể gây ảnh hưởng đến thép. Bạn nên phân loại và lưu trữ riêng biệt giữa thép mạ kẽm và các loại thép khác.
  • Sử dụng dầu chống rỉ: Sử dụng dầu chống rỉ để loại bỏ nước trên bề mặt thép hộp mạ kẽm. Điều này giúp giảm thiểu sự rỉ sét và tạo độ bám dính cho bề mặt.
  • Phun sơn bề mặt: Phun sơn là một phương pháp hiệu quả để bảo vệ thép hộp mạ kẽm khỏi rỉ sét tăng tuổi thọ đồng thời mang lại giá trị thẩm mỹ cho vật liệu và công trình.

Cách bảo quản thép hộp mạ kẽm hiệu quả giúp gia tăng tuổi thọ, độ bền

>>>> THAM KHẢO THÊM: 

Trên đây Mạnh Hưng Phát đã giúp bạn trả lời câu hỏi thép hộp mạ kẽm có cần sơn không? Mong rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về giá thép hộp mạ kẽm mới nhất hãy liên hệ với Mạnh Hưng Phát ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ!

Thông tin liên hệ: 

>>>> XEM THÊM:

0 Bình luận

Để lại bình luận

*

zalo