Thép Mạ kẽm và thép cuộn mạ kẽm blog

Thép cuộn mạ kẽm và thép mạ kẽm chủ yếu là tấm thép cacbon phủ kẽm trên cả hai mặt bằng phương pháp mạ điện. Lớp mạ kẽm đóng vai trò như một rào cản giữa kim loại quý được tráng lên và ngăn ngừa sự rỉ sét bằng cách hy sinh ở vị trí của nó. Chốt nóng và mạ điện là hai quy trình sử dụng rộng rãi nhất được sử dụng để sản xuất thép mạ kẽm và thép cuộn mạ kẽm. Trên hầu hết các quy trình quá trình nhúng nóng đòi hỏi việc đi qua của thép cần được mạ kẽm thông qua một bồn kẽm nóng chảy. Quá trình mạ kẽm điện bao gồm việc trình kẽm bằng tính điện phân. Kim loại kết quả có một lớp kẽm chặt chẽ là một lớp kẽm bị mắc kẹt với kim loại quý thông qua một lớp liên kết sắt và kẽm. Tương tự, thép cuộn mạ kẽm thu được bằng cách đi qua cuộn thép cần được mạ kẽm thông qua dung dịch kẽm nóng chảy tạo ra khả năng chống ăn mòn cao. Thép cuộn mạ kẽm có đặc tính biến dạng và hình thành rất lớn làm cho chúng trở nên lý tưởng cho việc chế tạo thông qua uốn và ép.

thep-hop-ma-kem

Thép hộp mạ kẽm

Một lớp phủ được làm bằng kẽm là một trong những loại sơn bền và tiết kiệm nhất. Đây cũng là một trong những phương pháp lớn nhất để bảo quản kim loại quý từ trước tới nay là do ảnh hưởng ăn mòn của môi trường. Lớp mạ kẽm sẽ tự hy sinh để tiết kiệm kim loại quý. Sự hy sinh của hàng rào bảo vệ kẽm bắt đầu khi hai loại kim loại khác nhau tiếp xúc với nước, oxy và cacbon trong khí quyển. Kẽm ăn mòn sắt khá thuận lợi. Mạ kẽm giảm thiểu sự lan truyền của sự ăn mòn một khi nó được cắt từ các cạnh của nó hoặc các lỗ khoan hoặc phá vỡ bằng kim loại. Nó phải được ghi nhớ mà không có kẽm chảy dốc hầu hết các cấu trúc kim loại trên thế giới sẽ ăn mòn ở một tỷ lệ không thể tin được và rơi xuống mà không có một thông báo thời điểm.

thep-cuon-ma-kem

Thép cuộn mạ kẽm

Xem thêm Ống thép mạ kẽm tại Hà Nội

Không có lớp phủ khác phù hợp với sự kết hợp kẽm với thép và mang lại nhiều lợi thế. Nhờ mạ kẽm Thép mạ kẽm cung cấp độ bảo vệ dài nhất ở mức giá thấp nhất và chi phí ban đầu thấp nhất. Vì việc tạo mạ kẽm có lợi cho sản xuất Thép mạ kẽm được sử dụng trên toàn cầu rất dễ dàng và hiệu quả. Một lợi thế thiết yếu của quy trình là độ dày lớp phủ trung gian tiêu chuẩn được áp dụng mỗi lần. Nó làm cho kim loại khó hơn, mạnh hơn cung cấp dẻo dai xuất hiện và sức đề kháng. Các lớp phủ bằng thép mạ kẽm có thể tự kiểm tra chính mình. Điều này là do phản ứng giữa thép và kẽm nóng chảy trong bồn tắm mạ kẽm không xảy ra cho đến khi bề mặt của thép hoàn toàn sạch sẽ của bất kỳ tạp chất nào. Vì vậy một lớp phủ mạ kẽm nếu xuất hiện an toàn và sẵn sàng chắc chắn là an toàn và sẵn sàng để sử dụng

Nguồn dịch : blog.steelfromchina.com

0 Bình luận

Để lại bình luận

*

zalo