Đặc điểm, quy trình sản xuất và ứng dụng của thép mạ kẽm

Để là tăng tuổi thọ,tặng độ bền, độ bóng của thép, người ta phù cho nó 1 lớp kẽm.Kẽm là chất giúp làm cho thép sáng bóng, không bị gỉ sét và giúp cho nó được sử dụng lâu hơn.Khả năng chịu đựng của thép hình mạ kẽm nhúng nóng hay thép hộp mạ kẽm nhúng nóng ở môi trường điều kiện thời tiết không thuận lợi như ngoài trời đều tốt hơn so với những sản phẩm thép hình và thép hộp thông thường

Thép mạ kẽm nhúng nóng được sản xuất thế nào ? 

Đầu tiên thép sẽ được làm sạch, loại bỏ các chất cặn bẩn hay dầu mỡ trên bề mặt thép.au đấy sản phẩm thép sẽ được nhúng vào bể mạ kẽm nhúng nóng ở một thời gian đã được quy định. Khi sản phẩm thép phản ứng hóa học với kẽm nhúng nóng sẽ tạo thành một sản phẩm thép có bề mặt hợp kim riêng biệt, sau khi lấy thép ra khỏi bể mạ kẽm thì nhúng sản phẩm vào bể nước tràn. Tại sao mỗi quy trình mạ kẽm nhúng nóng đều phải chính xác và tỉ mỉ, bởi nếu ở giai đoạn làm sạch, nếu tren bề mặt sắt thép vẫn còn chứa dầu mỡ và bụi bẩn sẽ làm cho khả năng bám dính giữa lớp mạ kẽm và bề mặt sắt thép không được cao. Còn đối với bước nhúng sản phẩm vào bể mạ kẽm, nếu nhúng quá lâu sẽ làm cho lớp mạ kẽm quá dầy, khiến cho sản phẩm thép trông xù xì và kẽm thẩm mỹ đồng thời khả năng mà lớp mạ kẽm bị bong tróc ra cao hơn.

thep-ma-kem

Ưu điểm và ứng dụng của thép mạ kẽm 

Ưu điểm nổi bật nhất của thép hộp mạ kẽm nhúng nóng là độ bền cao, khả năng chống bào mòn cũng như gỉ sét rất tốt. Bởi trong quá trình mạ kẽm nhúng nóng, khi tiếp xúc với môi trường có oxi thì kẽm sẽ có phản ứng hóa học với oxi và nước cùng với carbon và tạo thành một lớp kẽm bền vững ở trên bề mặt thép. Lớp bảo vệ này có tác dụng ngăn chặn được sự tiếp xúc của môi trường với sản phẩm thép bên trong và hạn chế được các phản ứng hóa học bên trong bề mặt thép. Khi quá trình oxi hóa cũng như phản ứng hóa học diễn ra chậm và hầu như là không có như vậy thì quá trình bào mòn sản phẩm diễn ra ít hơn đồng thời cũng hạn chế được sự hình thành của lớp gỉ sét trên bề mặt sản phẩm.

Với nhiều những ưu điểm như vậy nên thép mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng rất phổ biến ở rất nhiều công trình khác nhau như: Sử dụng trong các công trình xây dựng (xây nhà, khung sườn nhà tạm chế, làm giàn giáo…), ứng dụng trong sản xuất công nghiệp (làm khung xe ô tô, phụ tùng cơ giới…), dùng trong trang trí nội thất (làm bàn ghế, làm giường, tủ quần áo, tủ đựng đồ…), ngoài ra những ứng dụng mà quý khách hàng dễ dàng nhìn thấy nhất là ứng dụng trong xây cột đèn chiếu sáng….

quy-trinh-san-xuat

Mua thép mạ kẽm tốt nhất ở đâu ? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị, đại lý cung cấp các loại thép hình chất lượng hiện nay.Nhưng để có báo giá tốt nhất về các loại thép hình thì  Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Mạnh Hưng Phát là đơn vị uy tín với kinh nghiệm lâu năm trong nghành sắt thép xây dựng.Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu và báo giá thép mạ kẽm nhúng nóng tốt nhất hiện nay.

Luôn cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp, cùng với sự  nỗ lực không ngừng hoàn thiện, Công ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ Mạnh Hưng Phát sẽ là đối tác tin cậy, bền vững, lâu dài của Quý khách hàng.

Trụ sở Công ty: Số 354 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
ĐT: 04.36982555; Fax: 04.38273930 

Nguồn tham khảo : thepcongnghiep.vn

0 Bình luận

Để lại bình luận

*

zalo