Thép hợp kim và những điều bạn cần biết

Trong các loại thép thông dụng được biết đến hiện nay như thép cây xây dựng, các loại thép hình, thép ống mạ kẽm và các chế phẩm về thép. Nhưng có 1 loại thép mà không phải ai cũng biết về nó đó là thép hợp kim. Hãy cũng Thép Mạnh Hưng phát tìm hiểu về loại thép này !

Thế nào là thép hợp kim

Thép hợp kim là thép (với thành phần chính là sắt và cacbon) được nấu pha trộn với các nguyên tố hoá học khác (đồng, mangan, niken,...) với tổng lượng nguyên tố thêm vào nằm khoảng từ 1,0% đến 50% tổng khối lượng hỗn hợp để cải thiện chất lượng thép thành phẩm. Tuỳ theo số lượng khác nhau của các nguyên tố và tỷ lệ của chúng trong thép mà thay đổi độ cứng, độ đàn hồi, tính dễ uốn, sức bền và khả năng chống oxy hoá của thép thành phẩm.

hep-hop-kim

Tính chất của thép hợp kim

Thép hợp kim có độ bền cao hơn hẳn với các loại thép cacbon do trong quá trình nhiệt luyện tôi và ram.Thép hợp kim giữ được cơ tính cao của trạng thái tôi ở nhiệt độ cao hơn 2000C. Muốn đạt được điều này thì thép phải được hợp kim hóa bởi một số nguyên tố với hàm lượng tương đối cao.Thép còn có độ từ tính, tính giãn nở nhiệt và tính ăn mòn tốt.

Cách phân loại thép hợp kim

  • Theo nồng độ hợp kim trong thép : được chia thành 3 loại thép hợp kim thấp, thép hợp kim trung bình, thép hợp kim cao
  • Theo nguyên tố hợp kim : Phân biệt dựa vào thép chứa hợp chất gì  như thép crom, thép mangan, thép niken
  • Théo công dụng : gồm thép hợp kim kết cấu và thép hợp kim dụng cụ

thep-xay-dung

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Mạnh Hưng Phát với sologan "Thép cho mọi nhà" là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sắt thép xây dưng cung cấp các loại thép hình : thép hình U, thép hình H, thép hình I , thép mạ kẽm : thép ống mạ kẽm, thép hộp mạ kẽm, thép cây xây dựng.Phương châm hoạt động của chúng tôi là: Uy tín, Chất lượng, Giá hợp lý, Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Phục vụ tận tâm, Nguồn hàng đa dạng, Dự trữ lớn, ổn định.

Liên Hệ : 04.36982555; Fax: 04.36522658 

Địa Chỉ :  Số 354 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

 

0 Bình luận

Để lại bình luận

*

zalo