Những cách tốt nhất để bảo vệ thép xây dựng

Thép là vật dụng không thể thiếu trong công nghiệp xây dựng, cầu đường, đóng tàu, oto...Có rất nhiều loại thép khác nhau với tính chất và ứng dụng khác nhau.Nhưng trong quá trình nếu không biết cách bảo quản thép tốt nhất thì thép dễ bị han gỉ và giảm chất lượng cũng như tính chất của thép đi.Hãy cùng Thép Mạnh Hưng Phát đưa ra 1 số cách bảo vệ thép tốt nhất.

Xem thêm Giá thép hình tại Hà Nội

bao-quan-thep

Bao phủ bằng lớp bạt kín

Khi công trình tạm ngưng một vài tuần thì nguồn vật liệu chịu nhiều tác động của thời tiết và dễ bị ăn mòn. Do đó, các sau khi thi công, cần sử dụng những tấm bạt che nhằm phủ xung quanh lớp sắt thép rất cần thiết. Điều này sẽ hạn chế khả năng chịu nắng, chịu mưa của vật liệu, bảo vệ sản phẩm không bị rỉ sét, giảm độ bền vững. Tiết kiệm chi phí đầu tư khi giá sắt thép xây dựng đang có xu hướng tăng lên. Ngoài ra, có thể bảo vệ các loại vật liệu xây dựng trong nhà kho với nhiệt độ phù hợp sẽ bảo quản chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Phun sơn bề mặt

Phun sơn bề mặt là phương pháp sử dụng cho các loại sắt thép xây dựng dùng ngoài trời, thường xuyên chịu mưa nắng, dễ bị oxy hóa. Phun sơn bề mặt chỉ áp dụng đối với các vật dụng hay máy móc của người sử dụng, còn những công trình xây dựng đang thi công thì nguồn sắt thép được bảo quản trong môi trường râm mát, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng và lượng mưa.

nha-thep

Xem thêm Thép hộp mạ kẽm tại Hà Nội

Xử lý qua công nghệ mới

Hay nói cách khác là lựa chọn nhà sản xuất sắt thép uy tín, các sản phẩm của các nhà máy được ứng dụng công nghệ cao với dây chuyền sản xuất hiện đại nên nguồn sắt thép xây dựng được xử lý qua hóa chất hoặc mạ 1 lớp kẽm, có tác dụng chống oxy hóa, hạn chế khả năng rỉ sét và bảo vệ vật liệu bền lâu.

Đây chỉ là 1 số cách cơ bản trong quá trình bảo vệ thép tốt nhất.Hiện nay với công nghiệp và công nghệ hiện đại, cách bảo vệ sắt thép cũng nhiều hơn.

Chúc quý khách thành công !

0 Bình luận

Để lại bình luận

*

zalo